VnnNetwork.com - Qúa trình tuyển chọn nhân tài cho công ty

196 Lượt xem

Người lao động là 1 trong các nguồn lực hàng đầu quyết định đến chuyện tồn tại và vững mạnh của doanh nghiệp. Cho nên hầu hết mọi tổ chức thường phải suy nghĩ trong quyết định tuyển chọn để tìm những người lao động phù hợp làm việc với doanh nghiệp. Thế nhưng làm cách nào để đánh giá và lựa chọn ra được nhân viên tốt.

Việc tuyển mộ gồm các công đoạn để tìm tòi cùng lựa chọn chuẩn người về cống hiến trong một tổ chức. Mỗi tổ chức mang đặc thù ko giống nhau thê nên quá trình tuyển người sẽ mang các điểm khác nhau. Tuy thế cho dù đó là doanh nghiệp bé hoặc lớn thì quá trình tuyển dụng cũng vẫn có năm giai đoạn quan trọng dưới đây

Bước đầu tiên là chuẩn bị thông tin tuyển dụng

Bi quyet giup cho bo phan nhan su tim duoc ung vien lam duoc viec


Sau khi có đề xuất tuyển dụng từ phòng ban mà đã được cấp trên thông qua thì người chiêu mộ cần lên thông tin cho việc chiêu mộ. Việc chuẩn bị là giai đoạn quan trọng trong việc chiêu mộ. Ở tại khâu này nhà tuyển dụng cần gây dựng tin tức của yêu cầu tuyển dụng cùng những nhiệm vụ nên triển khai nhằm lựa chọn ra được ứng viên hợp lý.

Công đoạn thứ 2 : đăng tin tuyển mộ

Người tuyên mộ đưa thông báo tuyển dụng bằng 1 vài công cụ đưa tin để các lao động nhanh chóng nhận được bản tin tuyển mộ. Hiện nay việc thông báo tuyển mộ khá tiện lợi. Người tuyển dụng hãy đưa lên các website tuyển dụng hoặc là face của doanh nghiệp.

Công đoạn thứ 3 : tiếp nhận và chọn lựa hồ sơ lao động

Nếu biết được thông báo tuyển dụng của doanh nghiệp thì những lao động có nhu cầu làm làm việc cùng tổ chức đấy sẽ ứng cử hồ sơ. Hiện nay có hai phương thức đăng ký CV xin việc là trực tiếp với qua internet. Người xin việc nộp hồ sơ nhờ phương pháp offline sẽ mang CV tìm việc của chính mình tới đăng ký tại đơn vị ấy. Hình thức qua mạng đấy là ứng viên đăng ký CV tìm việc nhờ gmail. Lúc có được CV từ người lao động thì nhà tuyển mộ nhân sự sẽ chọn lọc một vài hồ sơ hợp lý với vị trí cty đang trống để tiến hành chất vấn.

Công đoạn thứ bốn phỏng vấn người lao động

Những nội dung trong CV tìm việc sẽ chỉ phản ánh ứng viên rất phiến diện vì thế nhà tuyển mộ cần phải xếp lịch ứng viên để nhằm chất vấn. Buổi hỏi đáp trực tiếp đối với họ giúp cho nhà chiêu mộ xác nhận lại các nội dung từ CV xin việc. Công đoạn chất vấn đa phần ảnh hưởng tới quyết định ứng viên ấy có được tuyển vào không.

Giai đoạn 5 : thử việc

Lam sao giup cho nguoi tuyen dung thu nap duoc ung vien gioi viec


Khi đã trải qua công đoạn hỏi đáp nhà tuyển dụng sẽ tìm được thích hợp. Người lao động trúng tuyển đến tổ chức tiếp cận việc làm rồi bắt đầu thời gian làm việc. Nếu qua giai đoạn thực tập ứng viên thỏa mãn yêu cầu thì đc ký HĐ chính. Trường với lao động không thể nào làm được thì việc chiêu một lại quay lại công đoạn thứ 1.