VnnNetwork.com - Nghỉ việc và bye bye mọi người thế nào cho hài lòng nhau

403 Lượt xem

Khi đã tìm được một công việc hợp lý ở một doanh nghiệp khác cũng là lúc mà bạn phải từ biệt môi trường làm việc cũ, tạm biệt những người đồng nghiệp sau một thời gian gắn bó. Dù quan hệ của bạn có tốt đẹp hay tồi tề với họ thì chào tạm biệt mọi người cũng là một phép lịch sự tối thiếu đối với bất kỳ ai.

>>> Xem thêm: Làm sao để tìm việc nhanh ngành ngân hàng

Xin nghỉ và vĩnh biệt những người bạn làm thế nào để cho hài lòng nhau

 

Chia tay đồng nghiệp ra sao?

Thông tin về việc bạn nghỉ việc nên để cho sếp là người đầu tiên biết chuyện. Đừng tiết lộ chuyện này cho đồng nghiệp biết trước khi bạn thông báo với cấp trên. Nếu như sếp biết bạn chuẩn bị nghỉ việc thông qua những đồng nghiệp khác thì không hay ho tẹo nào cả. Bạn sẽ bị đánh giá là không tôn trọng công ty và cấp trên. Vì vậy hãy chắc chắc rằng sếp là người đầu tiên biết chuyện bạn nghỉ việc nhé. Sau khi có thông báo nghỉ việc chính thức từ cấp trên thì mới là lúc thích hợp để bạn nói lời chia tay với các đồng nghiệp. Có nhiều cách tạm biệt đồng nghiệp khác nhau. Nếu như công ty của bạn có quá nhiều người và mối quan hệ giữa bạn và mọi người không quá thân thiết thì bạn có thể chào mọi người thông qua một lá thư điện tử. Khi viết thư bạn lưu ý:

– Lựa chọn các đối tượng gửi thư: Bạn hãy lựa chọn những đồng nghiệp mà bạn quen biết để gửi thư, không nhất thiết là phải gửi thư chào tới tất cả các thành viên trong công ty. Bởi có nhiều doanh nghiệp có số lượng nhân viên lên tới hàng nghìn người, có nhiều người thậm chí còn không biết bạn là ai hay làm việc tại bộ phận nào. Nên nếu như bạn gửi thư một cách tràn lan là điều không cần thiết. Thậm chí việc này còn gây ra tác động xấu, sếp có thể cho rằng bạn đang làm cho tâm lý của những người ở lại hoang mang và nghĩ bạn đang muốn chọc phá gì đó chăng. Hãy suy nghĩ thấu đáo trước khi chọn những đối tượng gửi thư tạm việc và muon tim viec lam mới cho mình.

– Viết ngắn gọn hay tập trung về chủ đề chính: đừng dại dại dột viết thư xin nghỉ với nhiều thông tin không cần phải thiết, dài dòng kiểu rằng các bạn ghét các doanh nghiệp và không thể chịu đựng nổi cách làm việc ở đây. Cũng đừng dại dột khoe khoang về mức lương mới rất cao của bạn ở công ty mới, dù với công ty hoàn toàn đó là sự thật. Không được chỉ trích công ty cũ, không khoe khoang. Hãy để mọi việc đơn giản đó là sự thay đổi nghề và đã và đang nói lời tạm biệt để cho các đồng nghiệp cũ. Hãy hành xử sao cho văn hóa.

 

Thể hiện lòng cảm ơn tới đồng nghiệp cũ

Thời gian bạn làm việc cùng những người đồng nghiệp cũ chắc hẳn ai cũng có những kỷ niệm với  họ. Có thể là những niềm vui hoặc những nỗi vất vả mà bạn và họ đã cùng nhau trải qua. Nhất là thời gian mà bạn mới bước chân vào công ty, họ thực sự là những người đã giúp đỡ, hướng dẫn bạn làm quen với môi trường mới, công việc mới, hay có nhiều người đồng nghiệp cũ còn hỗ trợ bạn thực hiện công việc để bạn hoàn thành kịp tiến độ. Những người đồng nghiệp giỏi còn giúp cho bạn học hỏi được nhiều điều mới mẻ, nâng cao khả năng chuyên môn và kinh nghiệm làm việc của mình.

>>> Xem thêm: Làm sao để có những kiến thức nên có để tìm việc nhanh với bartender

Bạn nên cảm ơn cấp trên của mình, người đã tạo điều kiện cho bạn vào làm việc trong công ty, giúp đỡ bạn phát triển và trưởng thành hơn rất nhiều. Cho dù mối quan hệ của bạn với sếp chẳng có gì là tốt đẹp cả nhưng dù sao bạn cũng sắp nghỉ việc nên hãy để lại ấn tượng thật đẹp trong mắt họ ít nhất là lúc chia tay này.

Nhớ để lại số điện thoại, địa chỉ hòm thư của bạn để họ có thể liên lạc với bạn những lúc nào cần. Đây là mối quan hệ mà bạn nên giữ gìn và phát huy, bởi đây có thể là những người bạn sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống sau này, nó có thể là người bạn sẵn sàng nghe bạn chia sẻ vui buồn hay giúp đỡ bạn về chuyên môn nếu như bạn gặp vấn đề khó.

>>> Tham khảo thêm: