VnnNetwork.com - Một số chú ý mà các xí nghiệp cần phải tránh

413 Lượt xem

Trong một ngày phỏng vấn, ko phải chỉ mình doanh nghiệp có quyền quyết định, mà ngay cả ứng viên cũng sẽ có quyền chọn lựa. Nhưng mà, có nhiều doanh nghiệp vẫn tự nghĩ mình là thuộc quyền cao hơn do vậy họ có những thái độ ko tôn trọng và dẫn tới đánh mất hình ảnh tới người lao động. Và đây chính là một số kiểu nhà tuyển dụng khiến cho ứng viên sợ hãi.

>>> Xem thêm: Việc làm ngành ngân hàng và những kỹ năng cần thiết

Xí nghiệp bạt vô âm tín

Chờ, tin tưởng quá nhiều trái lại chỉ nhận được một sự im ắng chính là suy nghĩ chung của rất nhiều ứng viên. Các doanh nghiệp nên xác định ngày nào đó để mà thông báo đến ứng viên đến tình trạng CV và giải thích tới quy trình ứng tuyển giúp ứng viên chuẩn bị tốt.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm tại các trang miễn phí

Nếu mà người lao động chưa hợp đến công ty bạn, phía nhân sự phải phản hồi sớm nhất đến ứng viên qua Mail hoặc là SĐT để ứng viên nắm bắt tin tức tuyển dụng & tìm đến bản thân mình dịp may khác. Thông qua đó các công ty có thể tạo ra chú ý tới những ứng viên & có thể người lao động sẽ nộp hồ sơ vào dịp tuyển nhân viên sắp tới nếu như có cơ hội.

Khá nhiều người lao động chọn phương thức tự giác gọi ĐT luôn để hỏi phỏng vấn. Thay vì việc mang đến câu trả lời cuối cùng, một số cty hứa hẹn mãi người tìm việc khiến cho ứng viên đợi hoài. Việc này dẫn đến bất bình & thất vọng tới người tìm việc mà còn cho thấy sự thiếu xót of các công ty đến ứng viên.

Một số lưu ý mà bộ phận tuyển dụng nên hiểu

 

Phía tuyển dụng "nói 1 đằng thực hiện một nẻo"

Tình trạng đó hay xảy ra nếu như người tìm việc tham gia PV không nắm rõ về vị trí mình đang tuyển. Hoặc là công việc đương tuyển vừa mới tuyển đủ và tuyển thêm nhân sự để có thể lấp vị trí còn trống. Bài viết  tuyen dung viec lam vào công việc này tuy nhiên khi PV lại là vị trí mới. Do vậy nên có những một số người lao động đủ những yêu cầu trên tin đăng tuyển nhân sự, nhưng mà khi bước vào phỏng vấn biết được người phỏng vấn lại yêu cầu các kỹ năng trái ngược lại. Cuối cùng lãng phí thời gian of 2 bên, gây cái nhìn xấu đến ứng viên.

Nhà tuyển dụng "giờ dây thun"

Người lao động luôn đến sớm ngay những buổi phỏng vấn để đề phòng một vài sự cố bất ngờ xảy ra ngay quá trình đi lại bởi không muốn gây ấn tượng xấu đến doanh nghiệp do bất cẩn của mình. Tuy nhiên, rất ít ai nhắc đến việc đúng hẹn của cty. Vì họ thường mặc định doanh nghiệp là người chủ động đưa ra ngày hẹn, thế nên việc trễ giờ không thể xảy ra.

>>> Xem thêm: Tại sao nên ứng tuyển ở các công ty lớn
 

Những hình ảnh công ty làm người lao động chán nản


Nhưng mà, thực tế là một số người tìm việc rơi vào tình huống chờ người phỏng vấn mòn mỏi mà chưa được xin lỗi gì. Rất nhiều người tìm việc ko hài lòng với việc đó nhưng mà ko hề nói, mà lựa chọn cách nói chuyện với bạn bè để mà bớt ấm úc. Nếu người lao động họ là nhân sự chuyên nghiệp thì việc ko tôn trọng người lao động lúc đó danh tiếng xấu of cty bạn sẽ được lan rộng. Nhiều đơn vị có khả năng bị từ mặt của tất cả các người tìm việc mới mà uy tín của xí nghiệp anh chị ảnh hưởng ít nhiều.

>>> Xem thêm: Thanh toán hóa đơn dịch vụ K+ với thẻ cào Viettel

Cần để tất cả các người tìm việc thấy được bạn là nhà tuyển dụng tốt. Đừng có bao giờ là nhà tuyển dụng ở đây. Timviec365 mong rằng các bạn sẽ tìm được người lao động giỏi về xí nghiệp mình. Chúc cho các bạn nhanh chóng kiếm được công việc mới!