VnnNetwork.com - Làm sao để có những kiến thức nên có để tìm việc nhanh với bartender

212 Lượt xem

     Bartender còn được gọi là một công việc pha chế, với một bartender thường phải thành thục các kĩ năng biểu diễn bằng bình shaker – một loại trang bị được cho là “vật bất ly thân” với bartender. Bởi vì các bạn mong muốn tuyen dung viec lam thành bartender bắt buộc trải qua sự khổ luyện gian nan. Nhưng đối với một người có niềm đam mê thì đấy là một công việc luôn làm bản thân họ thấy yêu thích vì sự sáng tạo với không ngừng thay đổi của nó.

>>> Xem thêm: Kỹ năng và kinh nghiệm làm việc ngành ngân hàng

Viec lam them của bartender có khó không?

Bartender là công việc yêu cầu mỗi người cần phải học hỏi tất cả các công thức phối chế chuẩn tới biết cách biểu diễn trong quy trình điều chế; với màn trình diễn khéo léo với những chiếc ly, cốc và chai... các bạn cần thu hút được các vị khách tại quầy rượu.

Trên thực tế, với thực trạng quán cafe cao cấp, các quầy bar càng ngày xuất hiện nhiều tại Hà Nội và khách hàng các lúc khó tính thì tìm việc làm với một bartender cũng phải chuyên nghiệp hóa. Đó là một phần trong những nhân tố, khiến cho nghề nghiệp này đang lôi cuốn giới trẻ. Hơn thế nữa, để trở thành nhà phối chế tài giỏi cũng là một hướng đi nhiều hứng thú tạo điều kiện cho giới trẻ mong muốn tiến tới này. Đây cũng là một trong những công việc mang lại nguồn thu nhập khá cao trong xã hội ngày nay; chỉ cần các bạn có kinh nghiệm tốt thì bạn được làm việc trong tới một nơi trẻ trung, sôi động rồi đấy.

bartender

 

Tất cả kỹ năng phải biết cho một bartender.

– Học cách pha chế là khả năng cân bằng được nguyên liệu cocktail sao cho được mùi hương đúng như theo ý thích của khách hàng. Với những ly cocktail hoàn hảo, bartender vừa phải bày biện sản phẩm để làm cho nó sự hài hòa và thấy được sự thu hút trong đó. Ngoài ra, bạn cần phải phân biệt tất cả các loại rượu ; khó hơn thì thuộc những quy tắc phối chế những loại mocktail, cocktail,....
– Kỹ năng biểu diễn đây là bài học rất khó cho một bartender. Đây còn là sự phân biệt giữa người bình thường và người chuyên nghiệp. Bartender là người cần phối hợp với sự sáng tạo giữa các quy tắc đồ uống với cần thể hiện đến khách hàng những kĩ thuật điêu luyện. Bạn cần phải nhớ trước khi tìm việc làm một bartender thì nên học hỏi các kĩ năng này.
– Với sự quyết tâm cao và học hỏi không ngừng: Kiến thức với một bartender cần phải vượt qua quá trình tập luyện siêng năng và luôn luôn học hỏi. Đặc biệt bạn muốn tìm việc làm bartender, để dẫn bạn tới thành công nhanh nhất đấy là các bạn cần tìm một người có kinh nghiệm điều chế chuyên nghiệp để truyền dạy. Nếu bạn tìm được người dạy nghề rồi, các bạn nên dày công tập luyện một thời gian không những thế còn phải tích thêm kinh nghiệm để quen dần với nghề này. Nhưng nếu không tìm được thì ngày nay đã và đang có rất nhiều trường đào tạo pha chế tại Hà Nội. Điều cuối còn lại đó là lòng quyết tâm và đam mê với công việc nữa thôi.

>>> Xem thêm: Làm gì để công việc trở nên thú vị hơn?

Lương của Bartender bao nhiêu?

Giống như các ngành nghề khác, mức thu nhập của các Bartender cũng sẽ phụ thuộc vào năng lực của mỗi người. Tuy nhiên, nhìn chung, lương của các Bartender sẽ được cụ thể như sau:
(Đây là mức lương tham khảo, có thể thay đổi tùy vào từng hệ thống nhà hàng, khách sạn):

Ở vị trí phụ bar với mức lương từ 150 – 200 USD/tháng, bạn có thể xem đây là một nghề tay trái, một công việc part time hoặc quá trình học việc để học hỏi thêm những kinh nghiệm cần thiết để có thể tiến lên vị trí pha chế chính với mức lương khoảng 350 USD/tháng.

Trong quá trình làm việc, nếu kiến thức và kỹ năng được hoàn thiện lên mức tốt hơn, bạn có thể từ nhân viên pha chế thăng tiến lên vị trí cao hơn như bar trưởng, giám sát thức uống, quản lí thức uống và quản lí nhà hàng – bar với mức lương lên đến 1200 USD/tháng.

    Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể nắm sơ qua nhưng kiến thức có liên quan tới nghề cực hot này. Mong rằng bài viết cung cấp cho bạn được thật nhiều thông tin hữu ích!