VnnNetwork.com - Đi làm thêm liệu có phải là chọn lựa phù hợp nhất với SV?

154 Lượt xem

Hiện nay, mong muốn chọn lựa việc ngoài giờ ở sinh viên khá nhiều. Đa phần các bạn sinh viên kiếm việc ngoài giờ là để tăng một phần sinh hoạt phí cho cuộc sống. Hiện đang có không kém các công việc tuyển dụng part-time cho sinh viên. Nhưng sẽ có vài bạn sinh viên lo lắng về việc " Sinh viên có nên đi part-time hay không?" Bài viết bên dưới mình sẽ giải đáp tới mọi người phân vân này nha.

Từng người khi học xong THPT qua những nỗ lực hết mình có thể thành sinh viên ĐH và bắt đầu bước trên con đường ước mơ của bản thân. Đó là khoảng thời điểm đẹp nhất ở c.đời từng sinh viên. Học, tình nguyện và tìm việc ngoài giờ. Đó là các guồng quay của thời sinh viên mà tôi đã từng sống. Thế người khác thì như nào?

Sinh viên có nên đi bán thời gian hay không?

SV kiếm việc bán thời gian hầu hết là có đích đến là để bổ sung thêm thu nhập chi trả cuộc sống bởi vì vô vàn SV là dân tỉnh lị, kinh tế khó khăn. Các bạn sinh viên thường xuyên kiếm những công việc như: chạy bàn, dạy thêm, bán quần áo... Đấy là một vài việc làm hấp dẫn sinh viên lắm nhất. Nét riêng ở các công việc đấy là chia từng khung giờ cho nên khá thích hợp cho thì giờ của sinh viên. Các bạn thoải mái đăng kí đi làm buổi sáng hoặc khung giờ tối tùy với việc thu xếp thời gian của các bạn để thích ứng với việc học.


SV có nên tìm việc part-time hay không?


Một số công việc này cũng ko cần thời gian làm việc hay tiêu chuẩn hiểu biết cao. Các bạn cần nhạy bén, chăm chỉ là có khả năng được chấp nhận vào làm việc rồi đấy. Ngày nay có rất lắm các siêu thị mọc lên và tuyển vô số sinh viên đi làm bán thời gian bằng mức thù lao khá cuốn hút. Ưu thế ở một vài việc làm này là mọi người được làm việc trong nơi sạch đẹp, không nắng mưa & cực kì không vất vả. Tiền lương sẽ không hề ít. Một số công việc đó có tiền thù lao khoảng 3.000.000đ/tháng. Cũng đủ cho cuộc sống sinh viên rồi chuẩn không?
Việc ngoài giờ có thể giúp dành cho sinh viên đc cọ xát ở thực tiễn, được tiếp xúc với một số dạng người, tình cảnh xã hội & giúp cho mọi người tự tin và ứng xử nhạy bén hơn.
Theo bản thân mình thì sinh viên cần kiếm việc bán thời gian. Vừa là để kiếm thêm thu nhập vừa được làm việc thực tế giúp bạn tốt hơn, không còn bỡ ngỡ hơn ở trong cuộc sống cực kì ô hợp đấy. Tuy vậy các công việc này có thể giúp cho mọi người trau dồi đc một số kĩ năng chứ không có ích nhiều cho việc học của bạn.

Tìm việc ngoài giờ lấy vốn kinh nghiệm thì nên làm sao?

SV tìm việc ngoài giờ có 2 mục đích đấy là: kiếm việc ngoài giờ là để bổ sung một phần thu nhập & đi công việc là để tích lũy vốn kinh nghiệm giúp cho khát khao thời gian tới của mình. Một số SV mong muốn tích lũy thời gian làm việc thì hãy kiếm các việc có liên quan tới chuyên ngành của mọi người. Thú dụ như một người theo học kiểm toán thì có thể ứng tuyển vào đi làm bán thời gian trong một số doanh nghiệp để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Tùy thuộc vào mỗi vị trí mà các bạn tìm kiếm các việc hợp lý.


Lựa việc làm thêm cho sinh viên có khó khăn?


Nhưng một vài vị trí đó có ko đem tới cho mọi người tiền lương lớn. Đôi lúc bạn sẽ phải chịu làm việc không tiền công. Thế nhưng bạn có thể nhận đc vốn tri thức thực tế vô cùng có ích mà ở trong giảng đường không khi nào gặp. Chuyện đấy có thể có ích rất nhiều cho các bạn với công việc sau này đấy.
Bên trên là một vài các điều mà mình đã đúc rút đc ở trong quãng đời sinh viên. Hi vọng rằng sinh viên có đc hướng cho riêng các bạn. Cầu chúc các bạn thành đạt.