VnnNetwork.com - Công ty đòi hỏi gì đối với sinh viên

248 Lượt xem

Việt Nam là quốc gia có số lượng người dân cao , tỷ lệ dân số trong lứa tuổi lao động có số lượng cao khiến khó khăn với nguồn công việc. Nhất khi đa phần sinh viên vừa ra trường chẳng nhiều kỹ năng thì nhờ điều gì giúp bạn được làm việc?

Muốn dành điểm đối với doanh nghiệp thì lao động vừa mới tốt nghiệp cần trình bày một số điểm mạnh và tư tưởng tốt để loại đối thủ khác. Do không khả năng làm việc nên mọi người chú tâm thái độ của mình nên trình bày bằng tư duy tích cực nhằm doanh nghiệp tuyển dụng nhận thấy sẽ hướng dẫn ứng viên việc làm được.
Vậy bạn trẻ mới ra trường cần có kỹ năng gì?

Kỹ năng nghiệp vụ là điều kiện cần có

Kỹ năng chuyên ngành gồm lý thuyết và vận dụng nhằm xử lý nhiệm vụ của mình ở mức độ chuyên ngành. Kỹ năng này là đòi hỏi quan trọng của mọi doanh nghiệp tuyển mộ nào. Một số công ty làm về mảng bệnh viện, máy móc, tài chính ... cần độ chuẩn thì kỹ năng về chuyên ngành gần như là điều chủ yếu quyết định ứng viên có đạt . Với công ty, kỹ năng chuyên môn của ứng viên thường được ghi nhận qua những điều bạn nói cùng với điểm các môn của ngành. Bài hỏi đáp xảy ra rất nhanh nên không dễ nói toàn bộ khả năng chuyên môn để nhà tuyển dụng nhận thấy luôn vì thế người tuyển dụng thường xem bảng điểm để nhận định.
Kiến thức chuyên ngành cần tích lũy trong giai đoạn học tập chứ không ngẫu nhiên sinh ra. Bởi vậy ngay từ lúc vẫn ở giảng đường sinh viên nên tích cóp những kiến thức chuyên môn nhằm có bảng điểm "đẹp" tạo lên cảm nhận tích cực cho doanh nghiệp đó.
 

Một số kỹ năng xã hội cần thiết cho ứng viên chuẩn bị tốt nghiệp

Ngoài kỹ năng chuyên môn ngườitrẻ nên chuẩn bị một số kỹ năng mềm trước khi kiếm việc. Không như kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng xã hội không thể hiện trên bảng điểm mà thể hiện qua cách giao tiến, khả năng tư duy của bạn gồm có khả năng giao tiếp, lắng nghe, làm chủ công việc, đội nhóm, giải quyết vấn đề...Công ty nào cũng muốn kiếm được người lao động năng động luôn giúp mọi người, không ngại khó...

Mot so dieu kien sinh vien nen co de xin duoc viec lam hop ly


Tương tự khả năng chuyên môn , kỹ năng xã hội phải đầu tư một giai đoạn rèn luyện và gom góp. Trong lúc còn đi học chúng ta rèn luyện và tích cóp một số kiến thức này nhờ việc hội nhập công tác tập thể. Các việc làm thêm thời còn sinh viên tố nhất là việc sát chuyên môn bạn theo đuổi giúp sinh viên rèn luyện cả khả năng nghiệp vụ và kỹ năng xã hội, việc đấy làm nhà tuyển dụng nhận xét cao.
Một số công việc xem trọng kỹ năng mềm hơn khả năng về chuyên ngành đó là sales, marketing ... những việc làm thường xuyên đi gặp khách hàng yêu cầu kỹ năng thuyết phục. Thực ra, sự thành đạt quyết định bởi 25 phần trăm kỹ năng nghiệp vụ và 75 % kỹ năng mềm.

Rất nhiều ứng viên sắp tốt nghiệp có suy nghĩ tận hưởng nốt khi ra trường tính tiếp nhưng đến khi đem bằng cấp kiếm công việc sẽ bị ngỡ ngàng với một số yêu cầu của nhà tuyển dụng.