VnnNetwork.com - Câu hỏi nhà ứng tuyển Và làm bạn hay nhầm

352 Lượt xem

Phỏng vấn là một bước quan trọng trong quá trình tìm việc làm, nó quyết định gần như phần lớn việc bạn có được nhận làm hay không. Nhiều câu hỏi của nhà tuyển dụng đưa ra tưởng chừng đơn giản nhưng đó có thể là những câu hỏi đánh lừa ứng viên. Nếu như không tỉnh tảo thì rất có thể bạn sẽ bị loại thẳng thừng trong bước này.

Câu hỏi nhà tuyển dụng Hay làm các bạn hay nhầm

 

Những câu hỏi nào nhà tuyển dụng thường hay hỏi ứng viên?

Hãy giới thiệu về bản thân bạn?

Đây không phải là lúc bạn dành quá nhiều thời gian để nói về những thông tin đời tư cá nhân của mình giống như nhiều ứng viên thường hay mắc phải. Hãy chú trọng vào trình bày những kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân để phục vụ công việc mà mình đang ứng tuyển. Nhà tuyển dụng rất mong muốn được nghe những thông tin công việc có liên quan tới vị trí mà họ tuyển dụng. Vì thế hãy nhấn mạnh vào những khả năng bạn có thể làm tốt được công việc đó. Điều này sẽ thu hút nhà tuyển dụng ngay từ bước đầu và khiến cho họ đánh giá cao về bạn.

Ngoài ra, nếu như bạn đã có những thành tích gì nổi bật tại công ty cũ như được thăng chức, nâng cao doanh số của công ty, 

>>> Xem thêm: Kiến thức xin việc ngành ngân hàng cần nắm rõ

Bạn hãy mô tả bản thân bằng một từ?

Đặt ra câu hỏi này, họ đang muốn biết đến tính cách, độ tin tưởng vào bản thân của ứng viên. Có thể gặp câu hỏi này sẽ khiến người tìm việc bị bối rối vì chỉ bằng 1 từ thì khó có thể nào nói hết được về bản thân mình.

Đây có thể đó là một câu hỏi khó nhằn nếu như họ đặt ra ngay từ đầu buổi phỏng vấn. Và nếu như bạn không tự tin thì nó sẽ khiến cho cuộc phỏng vấn thất bại hoàn toàn. Tuy nhiên nếu như bạn có sự chuẩn bị tốt cho câu hỏi này thì chắc chắn bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Đây là cơ hội để người ứng tuyển mô tả những đặc tính tốt nhất với chính bản thân mà hợp lý để cho nghề.

Bạn cảm thấy vị trí này thế nào so với các vị trí khác mà bạn đã và đang ứng tuyển?

Ý của nhà ứng tuyển là: "Các bạn có đang tìm cơ hội việc làm ở những nơi khác không?" . Lúc này, nhà tuyển dụng đang muốn nghe ngóng cơ hội việc làm ở những nơi khác mà bạn đang mong muốn làm việc và quan tâm.

Không nên nói: "Đây như việc làm duy nhất bản thân tôi ứng tuyển". Rất ít người chỉ gắn bó mãi trong một các công ty - họ có được thể với rằng các bạn đang không đúng.

>>> Xem thêm: Tìm việc trên các trang web miễn phí có hiệu quả?

Lý do bạn nghỉ việc ở công ty cũ là gì

Đây là câu hỏi nhằm đẩy bạn vào tình thế nói xấu công ty cũ của mình. Tuy  nhiên bạn phải trả lời thật thông minh đối với câu hỏi này. Nhiều ứng viên thường tỏ ra rất bực bội khi nói lý do nghỉ việc của mình là sếp cũ quá kinh khủng. Dù đó có phải là lý do bạn nghỉ đi nữa thì cũng không nên nói ra. Hãy đưa ra các lý do khách quan như bạn muốn thay đổi môi trường làm việc để thử thách bản thân hoặc bạn muốn làm sáng một lĩnh vực mới chẳng hạn. Nếu như bạn phàn nàn về sếp hay nói xấu công ty cũ thì nhà tuyển dụng sẽ cho rằng biết đâu bạn cũng sẽ nói xấu họ như vậy khi bạn tìm việc ở một công ty khác.
Bạn nên nói: "Bản thân tôi cũng đã và đang đưa ra ứng tuyển tại một số nơi, tuy nhiên, chính tôi vẫn chưa quyết định đâu như nơi phù hợp nhất cho bước tiến sắp đến để cho bản thân."

Hãy thể hiện mình là một người tìm việc chuyên nghiệp ngay từ vòng phỏng vấn, cơ hội việc làm tốt luôn tới với những ứng viên thông minh và linh hoạt trong các tình huống.