VnnNetwork.com - Các thói quen tốt giúp bạn tìm việc làm báo chí truyền thông

256 Lượt xem

Báo chí là một nghề được giới trẻ rất ưa thích trong thời gian hiện tại. Để trở thành một người phóng viên hay một biên tập viên  báo chí giỏi bạn chắc chắn sẽ phải trải qua 1 quy trình rèn luyện khá vất vả.  Nếu bạn tuân thủ theo những thói quen rèn luyện dưới đây thì chắc chắn bạn sẽ đạt được một thành công cực lớn trong lĩnh vực báo chí sau này.

>>> Muốn xin việc ngành ngân hàng cần chuẩn bị những gì? Tham khảo thêm tại http://vnnnetwork.com/​

Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây nhé!

 

Các thói quen được hỗ trợ bạn tìm việc báo chí

 

Thói quen thường xuyên yêu thích viết lách

Nói một cách đơn giản nhất, muốn trở thành một nhà báo giỏi, thì chắc chắn bạn cần phải yêu và đam mê việc viết lách. Nên thường xuyên tập duy trì thói quen viết gì đó mỗi ngày
Giống như bất cứ kỹ năng nào khác, viết lách cũng phải trả qua một quá trình rèn luyện. Đầu tiên, hãy cố gắng hình thành thói quen viết mỗi ngày, bất kể về vấn đề gì, miễn sao bạn thấy hứng thú. Khi bạn chăm chỉ luyện tập, khả năng sử dụng ngôn ngữ và cách diễn đạt của bạn sẽ khá lên mỗi ngày.

Nếu bạn không thích viết lách, lười đọc, cảm thấy áp lực và lười tham khảo, giao tiếp tìm tòi thì bạn chắc chắn không phù hợp với nghề  nhà báo. Nếu bạn từng ghét cay ghét đắng môn Văn học hay các môn có liên quan đến ngôn ngữ mà bạn lại chọn làm báo chí, bạn đã có một lựa chọn sai lầm

 

Thường xuyên gặp gỡ nhiều người

Nếu bạn là người sống khép kín và thường lười làm quen với mọi người thì bạn sẽ không thích hợp làm nhà báo. Đây là một trong những đặc trưng ncủa ngành báo chí hiện nay. Nếu bạn không cảm thấy tự tin và thoải mái khi phải gặp gỡ và trò chuyện với nhiều mẫu người khác nhau, thì bạn cần phải nhanh chóng sửa đổi và cần phải biết cách điều chính ảm xúc của bạn, hoặc đổi nghề. Một người làm báo giói thường là người luôn làm chủ cuộc hội thoại và đưa ra những câu hỏi sắc sảo nhất.

>>> Xem thêm: Lý do vì sao nên ứng tuyển tại công ty lớn

Luôn trang bị cho bản thân sẵn bút, sổ tay và giấy nhớ

Dù có đang ở thời đại nào, chuẩn bị sổ tay, bút, giấy nhớ bên người chính là những kỹ năng cơ bản một nhà báo bắt buộc phải có. Chúng không chỉ giúp bạn ghi nhớ lại sự kiện, mà còn chính là cách giúp bạn nâng cao kỹ năng viết lách. Cho dù đang sống trong thời địa INternet,  các nhà báo vẫn không nên "bỏ rơi" kỹ năng viết tay khi tác nghiệp
Chỉ nên viết những ý chính, phác thảo để ghi lại những chủ đề hấp dẫn ngay cả tới những ý tưởng chợt nghĩ, chợt đi  trong đầu, bạn đừng ngại viết ra  vè đó có thể giúp bạn sở hữu một bài báo để đời.

Trong những trường hợp cần viết nhanh và gấp như vậy, không có gì lý tưởng, tiện lợi hơn là sẵn có sổ tay, bút chì và giấy nhớ.

>>> Các cách để có được khung giờ tốt trợ giúp hiệu quả khi tìm việc nhanh cho Seo các chuyện bạn cần phải nắm rõ, xem thêm chi tiết tại http://vnnnetwork.com/viec-lam/vnnnetwork-com-cac-cach-de-co-duoc-khung-gio-tot-tro-giup-hieu-qua-khi-tim-viec-nhanh-cho-seo-cac-chuyen-ban-can-phai-nam-ro-c9267.html

Luôn mang một chiếc máy ảnh bên mình

Có tình huống hình ảnh sẽ đáng giá bằng hàng ngàn từ ngữ. Nếu bạn muốn là một nhà báo giỏi, ngoài mang theo sổ, bút thì việc mabg theo một chiếc máy ảnh để có thể sở hữu những bức ảnh để đời là cực kì cần thiết. Nhà báo nên có máy ảnh và biết cách làm chủ chiếc máy ảnh của mình để tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất.

Mặc dù bạn xác định không trở thành một nhà báo ảnh đi chăng nữa, đừng quên mang theo một chiếc máy ảnh đủ tốt khi đi tác nghiệp. Càng trong những hoàn cảnh tác nghiệp ngặt nghèo,khó khăn, nguy hiểm thì một chiếc máy ảnh tác nghiệp chất lượng cao chắc chắc sẽ giúp bạn tạo ra một sản phẩm được nhiều người biết đến nhất!
Thao tác chụp ảnh, chuyển tải thông điệp qua hình ảnh chính là cách giúp  tăng sức mạnh đáng kể cho bài báo của bạn.