Nhà tuyển dụng cần gì trong cv của bạn?

394 Lượt xem

Với các ứng viên thì cv là tấm vé thông hành đưa bạn đến với nhà tuyển dụng và cơ hội việc làm trong tương lai. Do đó, làm sao để cv của mình thu hút được nhà tuyển dụng và cạnh tranh với hàng ngàn cv khác là một trong những vấn đề được rất nhiều ứng viên quan tâm.

Bất kỳ ứng viên nào khi tìm kiếm công việc đều cẩn chuẩn bị cho mình một bản cv trau chuốt cả về nội dung và hình thức để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều ứng viên vẫn bị loại hồ sơ từ khâu lọc hồ sư do thiếu kỹ năng trình bày và đưa nội dung vào cv của mình.

huong-dan-viet-cv-xin-viec

Vậy làm sao để viết cv xin việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này bạn có thể tham khảo hướng dẫn viết cv xin việc trong bài viết chi tiết dưới đây.

Nhà tuyển dụng cần gì trong cv xin việc của ứng viên?

CV xin việc luôn là một trong những khâu trung gian giúp ứng viên đến gần hơn với các nhà tuyển dụng. Đầu tiên các ứng viên có thể Truy cập vào các website để tìm ngay một bản CV mẫu thật đẹp để tải ngay về. Một trong các website mà bạn có thể download các mẫu CV ngay trên CV Online 365 tại website việc làm Timviec365.vn. 

Khi đó một bản CV được trình bày ngắn gọn, rõ ràng sẽ giúp bạn tạo ấn tượng đầu tiên và gửi thông điệp đến nhà tuyển dụng của bạn. Dưới đây là một số thông tin mà bạn cần lưu ý khi viết cv xin việc của mình.

Không chứng tỏ mình là ứng viên phù hợp với công việc

Các nhà tuyển dụng luôn quan tâm đến các nhân viên tiềm năng thông qua hồ sơ và cv xin việc của ứng viên. Với mỗi ứng viên nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến bạn học ngành gì, bằng cấp ra sao, đã học trường gì, vị trí làm việc và công việc bạn đã làm ở công ty cũ là gì,…Chẳng hạn nhà tuyển dụng đang tìm nhân viên truyền thông họ sẽ quan tâm đến bạn có học chuyên ngành gì về báo chí, truyền thông hay không, các bằng cấp liên quan, kinh nghiệm tổ chức sự kiện, quan hệ báo chí ra sao, kinh nghiệm viết lách của bản thân thông qua các tờ báo, tạp chí,…

Do đó ứng viên muốn trở thành người nổi bật bạn nên điều chỉnh hồ sơ của mình sao cho phù hợp nhất với tiêu chuẩn của công việc và trước khi gửi cv bạn nên xem xét lại công việc và bản thân có phù hợp với môi trường hay không.

huong-dan-viet-cv-xin-viec

Ứng viên siêng năng, tỉ mỉ

Một lỗi chính tả, lỗi đánh máy trong cv có thể khiến cho cv của bạn sẽ bị loại ngay tức khắc. Do đó trong cv bạn không chỉ cần cho nhà tuyển dụng thấy mình là người phù hợp với công việc, môi trường làm việc bạn cũng nên chú ý đến phong cách cv, các trình bày, các lỗi từ ngữ, chính tả,…để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc. 

Một bản cv được viết đúng chuẩn, sạch sẽ, trình bày được khả năng, kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo chắc chắn sẽ là một bước đệm giúp bạn đi đến một cuộc phỏng vấn trong tương lai.

Các thành tích trong công việc, học tập

Các nhà tuyển dụng thường quan tâm đến các ứng viên đã từng có kinh nghiệm hay các thành tích nhất định trong công việc. Họ muốn biết trong cv của bạn có một số thành tích, kinh nghiệm để đánh giá ứng viên có phù hợp với công việc hay không. Do đó bạn nên chắc chắn cv của bạn sở hữu một số thành tích như tham gia dự án, đạt doanh số bán hàng tốt trước đây. Điều này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng cực tốt trong mắt các nhà tuyển dụng của mình.

Có định hướng trong công việc

Mục tiêu nghề nghiệp là một trong những điều mà nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên có ý chí phấn đấu trong công việc hay không. Bạn nên đưa ra một chút định hướng mục tiêu nghề nghiệp của mình trong 3 đến 5 năm tới đối với công việc mà bạn đang theo đuổi, đồng thời đưa ra một số định hướng phát triển trong công việc của mình. Nếu bạn làm được điều này sẽ cho nhà tuyển dụng nhận thấy bạn là người cầu tiến và có ý chí phấn đấu trong tương lai.

huong-dan-viet-cv-xin-viec

Kỹ năng, sở thích đặc biệt

Trình độ chuyên môn, kinh nghiệm rất quan trọng, ngoài những yếu tố này nhà tuyển dụng cũng khá quan tâm đến sở thích cá nhân và kỹ năng  của mỗi người. Bạn có thể đưa ra một vài sở thích cá nhân của mình như đá bóng, thích đọc sách, biết lái xe,…Từ sở thích cá nhân của bạn nhà tuyển dụng có thể đánh giá được sự đam mê, khả năng sáng tạo, chủ động của bạn trong công việc, nhất là bạn có phù hợp với môi trường làm việc trong công ty hay không.

Trình độ tin học - ngoại ngữ

Các nhà tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên của mình biết sử dụng tin học, văn phòng, nếu bạn thành thạo hơn mức mà nhà tuyển dụng cần thì là một điều cực kỳ tuyệt vời. Bên cạnh đó khi bạn có 2 ngoại ngữ thì đây là một điểm giúp bạn cạnh tranh với rất nhiều ứng viên khác.

Những kỹ năng trên đều là những yếu tố cực kỳ quan trọng mà nhà tuyển dụng cần ở ứng viên. Bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin về các xu hướng cv và đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng trong quá trình tìm việc của mình. Chúc bạn thành công!