Làm thế nào để trở thành người giúp việc tại tphcm

605 Lượt xem

Tìm người giúp việc tại tphcm là nhu cầu mà hiện nay nhiều hộ gia đình luôn có. Do nhu cầu cuộ sống và đặc thù tính chất công việc nhiều người không thể tự chăm sóc cho ngôi nhà của mình nên nhu cầu thuê người giúp việc liên tục được đăng tải khắp nơi. Tuy nhiên làm thế nào để trở thành người giúp việc gia đình là điều mà các ứng viên cần biết ngay bây giờ.

>>> Xem thêm: Tìm việc ngành ngân hàng cần đáp ứng yêu cầu gì?

Tìm hiểu cách mọi người học tốt nhất

Cung cấp đào tạo không phải là một đề xuất một kích thước phù hợp. Mọi người hấp thụ và xử lý thông tin khác nhau, và phương pháp đào tạo của bạn cần phải tương thích với sở thích cá nhân của họ. Một số người có thể đọc hướng dẫn sử dụng, những người khác thích lời giải thích bằng lời nói, và những người khác vẫn cần xem một cuộc biểu tình. Trong tình huống huấn luyện nhóm, chiến lược tốt nhất của bạn là sử dụng kết hợp các phương pháp; khi bạn đang làm việc trực tiếp, hãy điều chỉnh phân phối của mình để phù hợp với nhu cầu của người bạn đang đào tạo.

Sử dụng mô phỏng và đóng vai để luyện tập, luyện tập và củng cố. Một trong những kỹ thuật đào tạo hiệu quả nhất là mô phỏng, trong đó bao gồm việc cho thấy một nhân viên làm thế nào để làm một cái gì đó và sau đó cho phép họ thực hành nó trong một môi trường an toàn, được kiểm soát. Nếu nhiệm vụ bao gồm các kỹ năng giao tiếp, hãy để vai trò của nhân viên chơi với một đồng nghiệp để thực hành những gì họ nên nói và làm trong các tình huống khác nhau.

Hãy là một mô hình vai trò mạnh mẽ

Đừng mong đợi nhiều hơn từ nhân viên của bạn hơn là bạn sẵn sàng làm. Bạn là một mô hình vai trò tốt khi bạn làm mọi thứ theo cách họ nên được thực hiện tất cả các thời gian. Đừng dùng các phím tắt mà bạn không muốn nhân viên của bạn thực hiện hoặc hành xử theo bất kỳ cách nào mà bạn không muốn họ cư xử. Mặt khác, đừng cho rằng việc làm đúng cách là đủ để dạy người khác cách làm việc. Mô hình hóa vai trò không thay thế cho đào tạo. Nó củng cố đào tạo. Nếu bạn chỉ có vai trò mô hình nhưng không bao giờ đào tạo, nhân viên không có khả năng nhận được tin nhắn.

Một khi bạn vượt ra ngoài định hướng cơ bản và đào tạo kỹ năng công việc, bạn cần phải liên tục tìm kiếm cơ hội để nâng cao kỹ năng và trình độ của con người bạn. Bất cứ khi nào có thể, hãy sử dụng các tình huống thực tế để đào tạo - nhưng tránh để cho khách hàng biết rằng họ đã trở thành trải nghiệm đào tạo cho nhân viên.

Đừng cho rằng nhân viên biết phải hỏi gì. Trong một tình huống mới, mọi người thường không hiểu đủ để xây dựng các câu hỏi. Dự đoán các câu hỏi và trả lời trước. Cuối cùng, khuyến khích nhân viên cho bạn biết bạn đang làm việc như một huấn luyện viên như thế nào. Cũng như bạn đánh giá hiệu suất của họ, thuyết phục họ rằng bạn có thể nói cho bạn biết sự thật, hãy hỏi họ những gì họ nghĩ về đào tạo và kỹ thuật của bạn, và sử dụng thông tin đó để cải thiện kỹ năng của riêng bạn.

>>> Xem thêm: Những điều cần phải biết khi xin việc để có thể đề phòng gặp phải xí nghiệp giả mạo