Hướng dẫn bạn cách viết CV online tiếng Anh

244 Lượt xem

Nếu bạn nghĩ chỉ khi nào ứng tuyển vào các công ty nước ngoài thì mới cần chuẩn bị CV xin việc tiếng Anh thì có lẽ chúng tôi phải nói với bạn rằng, bạn đã quá lạc hậu so với thời đại rồi đấy. Bởi nhiều doanh nghiệp Việt cũng đòi hỏi các nhân viên của mình phải có một trình độ cao cấp hơn cho nên từ vòng loại hồ sơ, đa số họ sẽ làm khá khắt khe. Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn hiểu rõ, sẽ chẳng có điều gì đáng ngại khi bạn là một người thông thạo tiếng Anh thế nhưng nếu không có vốn tiếng Anh đủ để viết CV xin việc, liệu bạn có đủ nguồn lực để vượt qua đối thủ?

Ngay sau đây, để những người yếu thế hơn về khả năng tiếng Anh có thể tự tin cạnh tranh cùng đối thủ, chúng tôi, những chuyên viên đến từ Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà xin giới thiệu đến bạn những cách hay nhất để viết CV online tiếng Anh.

1. Đưa vào đầy đủ thông tin quan trọng

Trước khi bạn xem chi tiết mọi thông tin ở bên trong CV xin việc thì bạn nên biết một sự thật rằng nhà tuyển đụng chỉ dành ra khoảng 3 giây để xem CV xin việc của bạn mà thôi. Do đó, nhiệm vụ quan trọng đầu tiên bạn cần làm đó theo Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn thì đó chính là tạo ra một bố cục rõ ràng, khoa học, có đầy đủ các thông tin cần thiết. Như vậy bạn sẽ được cộng thêm nhiều điểm tốt vào trong nội dung đánh giá của họ.

Một CV online tiếng Anh uy tín sẽ đảm bảo các thông tin cơ bản sau đây:

·         Personal Details

·         Career Objective

·         Education and Qualifications

·         Work Experience

Cùng với đó, hãy khéo léo để điều chỉnh kinh nghiệm ở trong quá khứ, ngay cả khi quá khứ đó là phục vụ bàn, tạp vụ nhà hàng đi chăng nữa. Miễn sao bạn đưa chúng về gắn liền với vị trí đang ứng tuyển.

hướng dẫn bạn cách viết cv online tiếng anh hiệu quả

2. Không nên dùng câu văn quá dài

Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn hay nhiều chuyên gia tuyển dụng khác làm việc tại Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà đều tỏ ra ngán ngẩm khi họ phải đọc rất nhiều đoạn văn dài dòng ở trong bản CV xin việc của ứng viên. Vậy nên bạn lưu ý nhé, thay vì phải mất thời gian để diễn giải và cố gắng làm sao để câu văn trau chuốt thì tốt hơn hết, bạn hãy hoàn thiện câu văn của mình với những từ ngữ đơn giản.

Chúng ta không phải là người bản địa cho nên khó lòng biết được cách nào để lấy lòng nhà tuyển dụng từ những câu văn. Chính vì vậy mà bạn chỉ cần sử dụng thủ pháp liệt kê đơn giản để nêu ra những điều bạn có.

Với nhiều năm phát triển site timviec365.vn, các thành viên của Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tạo CV online tiếng Anh. Chúc các bạn thành công nhé.