VnnNetwork.com - Ra nước ngoài có là giải pháp tối ưu hơn ở trong nước?

193 Lượt xem
Những người chưa đi du học cũng sẽ ảo tưởng ra nước ngoài cực kỳ sướng. Kiến thức không nặng như của mình, được sống trong môi trường mới, sẽ đc kết bạn, được thoải mái. Có đc nhiều thời gian để mà trải nghiệm. Nhưng cuộc sống liệu rằng là được như mọi điều người trẻ tưởng hay không?
Ra nước ngoài không vui sướng chút gì cả đâu nha. Đặc biệt là vào giai đoạn đầu tiên đi đến vùng đất xa xôi. Đa phần mọi điều đều sẽ mới lạ, xa ba mẹ, mọi chuyện phải bản thân lo liệu. Sướng sao khi mà phải đến một xứ sở xa xôi, cách trở quê hương nửa vòng địa cầu. Ở vùng đất mà còn bản thân bạn đương đầu cùng các thử thách trên quãng đường tiếp theo. Đó là con nhớ ba mẹ da diết những đêm quạnh vắng quẩn quanh tại đầu chúng ta, dòng lệ chực trào ra khi nghe được tiếng của mẹ. Đó là sự khác nhịp sinh học làm cho các bạn mỏi mệt. Đó là sự cô đơn không có gia đình ở bên.
Sung sướng làm sao những ốm đau, không có ba mẹ ở bên. Một thân xoay sở giữa đất nước xa lạ. Sung sướng hả khi vô tình hiểu được đời sống học tập ở nước ngoài ko giống như mình đã nghĩ. Đó ko phải màu hường mà là nhiều thử thách, đấy là những khác biệt cách sống, cả tiếng nói & vô vàn điều nữa. Hay thậm chí biết được rằng thực sự chính mình chẳng được tài giỏi như bản thân vẫn tưởng tượng.
Có sung sướng cái gì khi mà cần phải tằn tiện từng nghìn, để có thể sinh sống được ở 1 thành phố đang có chi phí đắt đỏ như thế này. Sướng sao trong khi đồ ăn ta chẳng ăn được. Vui sao khi mà ba ngày bản thân tôi chỉ có dùng tái một món.
Di du hoc co phai giai phap toi uu hon so voi o nha?

Sướng sao nếu mình học rồi còn thực hiện tất cả. Thật hạnh phúc lúc lê bước từ chỗ làm qua nhà trọ trong khuya lạnh. Thật thích thú khi sống cùng cái lạnh thấu xương London.
Thích ư khi mà ta luôn luôn cần phải giới bạn bản thân khi đối mặt những tệ nạn xung quanh. Sướng sao nếu như phải lãng quên 1 ngôi nhà rộng rãi mà bắt đầu phải thích nghi cùng với cảnh ngộ ở chung phòng trọ cùng với hai, 3 hoặc có thể hơn thế trong một phòng trọ nhiều người. Hạnh phúc đc ko khi mỗi sáng thức giấc, chờ đc vào phòng tắm để mà đi vệ sinh.
Có được vui không khi gửi hàng ngàn CV mà chẳng nơi nào tuyển. Sung sướng không nào khi mà phải đếm từng ngày đi qua chỉ do một buổi tìm việc.
Nhưng tới cuối cùng thì sao mọi điều chỉ trọn vẹn là một con số không tròn trĩnh & dần bản thân tôi mất đi sự hi vọng vào xã hội.
Thi thoảng ngẩng mặt lên trời xanh và tự hỏi mình "Liệu rằng việc làm này có chính xác?". Mình mệt quá rồi. Đúng là mệt.
Học ở nước ngoài có phải phương án thông minh hơn ở nhà?

Soi bản thân mình trong tấm gương và tự khóc òa bởi cảm thấy bẩn thân kém cỏi quá mất. Bao nhiêu năm sách vở, hàng nghìn sự vất vả cũng từng nếm trải mà tới giờ vẫn còn kém cỏi. Vậy thì du học liệu có sung sướng không ạ?