VnnNetwork.com - Choáng ngợp trước vẻ đẹp trên Mã Pí Lèng

713 Lượt xem

Chẳng những có tiếng với hoa tam giác mạch vì vùng đất hùng vĩ Hà Giang còn có tiếng bởi những sườn núi cheo leo vô cùng hiểm trở. Trên đỉnh có tên Mã Pí Lèng là một điểm trong các điểm đẹp nhất ấy. Nơi này đã vô cùng thân quen và thường đó là lựa chọn yêu thích of du khách nếu đến Hà Giang.

Mã Pí Lèng chính là chặng đường đèo gồ ghề kéo dài khoảng tầm 20km nằm trên chặng đường có tên Hạnh Phúc kết nối trung tâm Hà Giang và thị xã Mèo Vạc. Đoạn đường đó đã đc hàng vạn người trẻ tình nguyện thuộc 16 chủng tộc thuộc tám địa phương vùng phía Bắc làm nên trong suốt 6 năm trời.

>>> Xem thêm: Kỹ năng phục phục xin việc ngành ngân hàng

Ma Pi Leng cung duong dem ten goi Hanh Phuc


Ngoài ra đoạn đường đèo Mã Pí Lèng do đội anh hùng treo người bên trên sườn núi chênh vênh để làm. Đã quá nhiều thanh niên ngã xuống, dâng hiến cả thân thể đóng góp dựng lên cung đường đèo Hạnh Phúc này. Tại ngọn đồi dựng 1 tấm bia mộ khắc cốt nhiều dấu ấn xây dựng con đường giống một sự biết ơn các thanh niên đất nước anh hùng hiên ngang.

Con đường đèo giống dải lụa mềm mại uốn lượn, với các dốc núi đá xù xì. Đó là 1 thử thách cho người thích hiểm trở. Các ngọn núi tai mèo cao ngất đâm thủng bầu trời mang đủ hình dáng kỳ lạ, nơi thì dốc thẳng, có chỗ thì xô nghiêng, vách rêu tươi xanh có nơi lại hoàn toàn đá trắng trơ trụi. Nhiều hình nhiều vẻ.

>>> Xem thêm: Nên tìm việc tại web miễn phí hay mất phí?

Đường Mã Pí Lèng dựng đứng giữa lừng sườn núi loáng thoáng chỗ nào đó ẩn trong sương sớm 1 vài làng bản ở ngất ngưởng bên trên. Đoạn đường gấp khúc vòng quanh, dưới chân đó là vực núi thăm thẳm. Con sông Nho Quế ngắt 2 dãy núi một phía là cung đường Mã Pí Lèng 1 bên đó là hướng để tới Săm Pun, nơi có cột dấu biên giới và lối đi tới Trung Quốc. Đem địa hình cách trở và cảnh quan hoang dã, đèo này xứng danh là 4 đại đèo thuộc núi rừng phía Bắc.

Sau khi trải qua được những đoạn dốc, chúng ta chạm chân lên đỉnh núi sẽ thấy bất ngờ trong ko gian kì vĩ of núi rừng hiện lên trong sắc trời trong sáng.

>>> Xem thêm: Tại sao nên ứng tuyển xin việc tại các công ty lớn

Choáng ngợp trước cảnh quan của Mã Pí Lèng


Ko có điều gì có thể lột tả được tất cả sự trùng điệp muôn tầng muôn lớp của núi đá, trời mây trắng xóa bồng bềnh bay, sắc màu trong xanh của dòng sông Nho Quế. Nhất là, tại ngọn đèo xuất hiện một chỏm đá mọc ra, đứng tại hòn đá ấy chúng ta nhìn thấy đc toàn bộ nét kỳ vĩ of vùng Tây Bắc. Các bạn nhận thấy giống chạm được tới trời mây, vờn trong gió núi.

Cung đường trải nghiệm phiêu lưu đấy chẳng đơn giản đi qua tuy vậy địa danh Mã Pí Lèng luôn khiến cho các thành phần thích xê dịch mong sớm đặt chân đến, ai đã đến thì mong chờ được trở lại để chiêm ngưỡng nét hùng vĩ của núi sông đất nước. Để thấy mang ơn các anh hùng của mảnh đất mang hình chữ S đã dâng hiến tính mệnh tạo lên con đường ấy - đoạn đường có tên gọi Hạnh Phúc.

>>> Xem thêm: Nạp thẻ mạng Vinaphone và những các bước tiến hành tiện lợi hiện nay!