VnnNetwork.com - Tới thăm Mộc Châu chốn bồng lai tiên cảnh của khu vực tây bắc

416 Lượt xem
đi đến với vùng đất Mộc Châu dù bất kể lúc nào nào cho nữa, hành khách đều phải choáng ngợp đẹp về khu vực đồi núi này. Mộc Châu khá nổi với rất nhiều di tích chưa được khai phá như thác Dải Yếm, động Sơn Mộc Hương, đỉnh Phiêng Luông... Mỗi 1 mùa đến chốn này, các bạn sẽ còn ngắm nhìn Huyện Mộc Châu lại có nhận được khung cảnh khác nhau. Cùng với thời tiết thường xuyên mát mẻ của Huyện Mộc Châu đây là 1 địa chỉ tới tuyệt vời vào bất kể thời gian nào trong một năm.
Đi chơi Huyện Mộc Châu chốn bồn lai tiên cảnh của  tây bắc

Các bạn muốn tới Du lịch Mộc Châu vào lúc nào là hợp lý nhất

+ Trước thời gian và sau Lễ tết là thời điểm của hoa đào và hoa mận nở kín lối đi nhất.
+ Khoảng tháng 3 là lúc hoa ban nở, ngoài ra ngày 26-3 có Lễ Hết Chá khá nhộn nhịp
+ Vào đầu tháng chín có tổ chức Lễ tết Độc Lập của người Mông.
+ Đến tháng mười một là thời gian hoa cải nở kín những núi rừng tây bắc
+ Khi đến tháng mười hai là lúc vào mùa của dã quỳ, bạn sẽ được ngắm nhìn dã quỳ ngay men còn đường quốc lộ sáu.
+ Trong khoảng khi từ tháng 4 tới 8 vùng đất Mộc Châu không có gì đặc biệt nhưng còn có khá nhiều điểm đến rất vui cho du khách như : Đồi chè Mộc Châu , Thác cao Dải Yếm …

Những địa điểm vui chơi ở vùng đất Mộc Châu mà các bạn đừng nên bỏ qua

Xã Tân Lập, Đồi Chè Trái Tim: Bản làng Tân Lập nổi bật có được nhiều con đồi chè dẹp mặt nhất vùng đất Mộc Châu, các đồi chè ở Tân Lập xanh mướt kéo dài xa khỏi tầm mắt, là khung cảnh thiên nhiên như được làm ra với bàn tay của những người dân ở khu vực chè.
Thung lũng sâu Mận Nà Ka: Nằm trên tuyến đường vào xã Tân Lập, khoảng cách thị trấn nông trường vùng đất Mộc Châu khoảng 16 km, Nà Ka là thung lũng mận thơ mộng của vùng đất Mộc Châu. Mọi người ví chốn này như 1 xứ tiên cảnh, đặc biệt là khi đến mùa xuân tới. Đứng trên đỉnh đèo, mở hết tầm mắt đến thung lũng là 1 màu trắng xóa kiêu sa, lung linh và kéo dài đến vô tận.
Chốn thiên đường Hoa Cải: Bản Pá Phách hay Ba Phách nằm ở trên đường Quốc lộ 6, gần nhà hàng ăn bẩy mươi, cách ngã rẽ 3 thị trấn 5 km. Được ví là thiên đường hoa cải của vùng đất Mộc Châu, đây là bản đừng nên bỏ qua khi tới vùng đất Mộc Châu
Thác Dải Yếm: nó còn gọi là thác Bản Vặt, 1 địa danh liên quan với lịch sử cư trú từ lâu đời của dân tộc Thái tại khu đất Mường Sang xưa, Huyện Mộc Châu ngày nay. Có thể nói đây là một khu vực sinh thái tuyệt vời đã được thiên nhiên ban tặng đến cho vùng đất này.