VnnNetwork.com - Huyện Sa Pa và Hòn Đảo Phú Quốc báo hết phòng dịp Lễ Tết

429 Lượt xem

Tình trạng không có phòng ở Địa điểm Phú Quốc, phố Hội An, Thị trấn Sa Pa xảy ra đa số ở nhà nghỉ bốn tới năm sao, rất nhiều khu vực có phòng tuy vậy số lượng còn có giới hạn.

Địa điểm Phú Quốc, Sa Pa cùng 'cháy' phòng trong dịp Tết cổ truyền

Xem thêm: Vùng đất hứa Huyện đảo Cô Tô dang tay chào mong khách du lịch đấy

khá nhiều trung tâm và khách sạn lớn báo hết phòng tại Hòn Đảo Phú Quốc

Theo ghi nhận tại khách sạn The Shells Resort & Spa, thành phố Hồ Chí Minh – Đảo Phú Quốc, Mercury Phú Quốc… tất cả hết phòng trong ba ngày đầu tiên của năm, nhiều nơi có địa điểm mùng 5 lúc đó có phòng trở lại. Nhiều địa điểm chỉ có các loại ngôi cao cấp có vườn hướng ra biển, giá trong khoảng từ 6 tới 10 triệu đồng/ đêm.
Ở Hội An, người chủ resort Palm Garden Beach Resort & Spa cho biết mức độ sử dụng phòng ở dịp Tết sắp đến đạt hơn 85%, quan trong 3 ngày đầu tiên năm mới hầy hết đã cạn phòng. các phòng đặt tốt nhất ở đây là Superior Garden View và Deluxe Garden View có kinh phí bình thường chỉ 3,4 triệu đ/đêm, khách ở trung bình 3 ngày.
Những địa điểm dừng chân khác như Hội An Silk Marina, Anantara phố Hội An Resort,… hiện cũng đông hành khách lấy phòng bắt đầu từ mùng một đến mùng 3. 1 số khu vực chỉ còn phòng family (là phòng cho người nhà đều có giá khoảng 4 triệu đ/đêm.
Tuy vậy, rất nhiều homestay tại phố Hội An vẫn đang có phòng tới cho các hành khách đi đơn lẻ hoặc đi theo nhóm. Ở Maison de Tau, phòng hai người có giá 500 nghìn VNĐ/đêm, còn ở Red Flower Cottages, phòng đến cho hai – ba người có chi phí từ một triệu VNĐ. Rất nhiều homestay có điểm dorm có chi phí bình thường 200k đ/đêm một người.

Các khu đi chơi khác đều nằm trong tình hình 'cháy' phòng

Tại Đà Nẵng, những khách sạn to như là Novotel hay Brilliant cũng đi vào trạng thái báo hết phòng vào hai ngày mùng 1 và hai. chi phí trung bình một phòng tại các khách sạn này trung bình từ năm triệu đ, không bao bữa ăn sáng.
Ở tại phía Bắc, trang nhận phòng online được địa điểm ở Singapore, đem ra cảnh báo khu du lịch Sa Pa là điểm tới được nhu cầu nhận phòng cao, "cần phải đăng kí sớm trước lúc giá tiền lên cao" trong những ngày 16-21/2, tức 5 ngày đầu năm Mậu Tuất. Các khách sạn trật hành khách vào dịp này có Sapa Legend Hotel & Spa, Sunny Mountain, Sapa Freesia... Xét chung những khách sạn trung bình từ 3 sao trở lên kinh phí khoảng từ 1,4 triệu đ/đêm, tốt so với ngày bình thường. Nhiều nhà nghỉ, homestay kinh phí thay đổi hơn.
Chủ 1 hotel tại Huyện Sa Pa cho biết, khi vào thời điểm nghỉ Tết, nhiều motel tại ngay thị trấn chuẩn bị tăng chi phí phòng, có thời điểm tăng đến 40%, để “chi trả lương tới cho nhân viên phục vượt làm việc nhiều gấp ba từng ngày thường”. Phòng 2 người nếu hành khách đăng kí ba đêm trở lên có chi phí một triệu VNĐ/ đêm, dưới ba đêm chi phí 1,1 triệu đ/ đêm, dâng lên 200.000 VNĐ/phòng so với ngày bình thường.