VnnNetwork.com - Bí quyết thưởng ngoạn Sơn La dành cho dân phượt siêu rẻ

301 Lượt xem

Sơn La là một nơi nằm ở phía Bắc Việt Nam, một trong các địa danh thăm thú có tiếng của nước ta vẫn giữ lại được các vẻ hoang dại, điểm riêng của vùng núi rừng.

Dịp mùa xuân tới, các vườn hoa mơ cùng nhau đua sắc, màu sắc tươi đẹp phủ toàn bộ thung lũng. Đông về, các ruộng cải bát ngát trắng muốt làm cho nơi này thành thiên đường tuyết trắng, lôi cuốn đông đảo hành khách xa gần tới thưởng ngoạn thiên nhiên ở khí hậu giá lạnh.
Đến thưởng ngoạn Sơn La, các phượt thủ đảm bảo ko thể không ghé Mộc Châu, 1 trong số điểm đến cuốn hút khách du lịch nhất ở tỉnh. Cứ mỗi mùa hoa cải nở rộ, khách thập phương đều thi nhau kéo tới du ngoạn vùng núi rừng Tây Bắc để chiêm ngưỡng các thung lũng sặc sỡ trải dài mọi các triền núi, đỉnh này tiếp nối núi khác tạo nên cảnh tuyệt đẹp, nên thơ.

Mùa cải nở trắng xóa rồi cầm balo lên vai & khám phá miền đất Sơn La thôi nào

Không chỉ những gam sắc màu rạng rỡ của nhiều loại hoa, Mộc Châu còn có các vườn chè xanh tươi che tầm mắt, đem lại cảm giác thư thả, thanh bình đến lạ mỗi dịp du khách có thời gian ghé lại. Nhất là, nằm ngay đường tới Ngũ Động – Bản Ôn sở hữu đồi chè đặc biệt với thiết kế năm hình trái tim xen vào nhau, chứa tính cuốn hút đặc biệt với những cặp yêu nhau và rất lắm đôi yêu nhau đã từng lựa chọn chốn đó làm nơi minh chứng cho tình cảm vĩnh cửu của cặp đôi.
Chưa hết, tạo hóa còn dành tặng cho nơi này quà tặng tuyệt đẹp # đấy là các thác nước tự nhiên vô cùng kỳ vĩ, đơn sơ. Tâm điểm trong số đó cần nói tới thác làng Vặt – Mường Sang – Mộc Châu. Khung cảnh xung quanh thác còn giữ nguyên nét nguyên thủy vốn có, thác nước từ khoảng cách 100m đổ trắng xóa, rầm rầm, chẳng chỉ mang tới cho khách du lịch sự yêu thích trước khung cảnh vừa huyền ảo, hùng vĩ của trời đất mà cũng tạo nhiều khoái cảm trong khi đc hòa mình vào các làn gió đem độ ẩm trong lành.
Mặt khác các địa danh thăm quan danh tiếng, Sơn La hiện đang hút khách du lịch bởi sự đa dạng về phong tục, các lễ dân tộc đặc sắc bởi 12 dân tộc sống nơi đây: một vài nét phòn tục tiêu biểu như hát sơn ca, ca kịch ở dân tộc Hoa; tập quán cổ truyền đặc sắc với đủ loại thơ, ca, múa hát, tiếng hát của dân tộc Tày; lễ hội rửa cây lúa, lễ hội mùa màng, lễ xin mưa hấp dẫn của người Mường...

Cẩm nang khám phá Sơn La cho khách du lịch vô cùng rẻ

Còn vô cùng lắm đợt hội đa dạng, độc đáo mà khách thập phương có thể biết trong khi tới nơi đây.
Khi có dịp đến Sơn La, ngoài hoạt động thưởng thức vẻ đẹp & thăm hỏi bản làng thiểu số, các các bạn phương xa tới hãy nhớ ăn hết đồ ăn dân dã. Một số đồ ăn các bạn phải trải nghiệm khi khám phá Sơn La như Nậm Pịa.
Và còn rất nhiều thức thú vị khác tại Sơn La chờ bạn mò ra. Nhanh chân săn ve may bay thăm quan Sơn La trong hiện tại để đc trải nghiệm cuộc sống thú vị!